Mới nhất,Thể Thao

World Cup 2022: Trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina phá kỷ lục phạt thẻ

Trận tứ kết đầy duyên nợ giữa Argentina và Hà Lan diễn ra rạng sáng nay (10.12) đã phá kỷ lục số lượng thẻ vàng được trọng tài rút ra, vượt qua trận vòng 16 đội giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan tại World Cup 2006, được ví là “Trận chiến Nuremberg”. Cuộc đối đầu giữa Hà Lan và Argentina khá căng thẳng với nhiều pha phạm lỗi và có thời điểm thành viên của 2 đội đã xô xát nhau.

World Cup 2022: Trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina phá kỷ lục phạt thẻ - ảnh 1
Trọng tài Antonio Mateu Lahoz đã trút "mưa" thẻ ở trận tứ kết Hà Lan thua Argentina

AFP

Trong số 19 thẻ vàng được trọng tài Antonio Mateu Lahoz phạt thành viên của 2 đội, có 2 thẻ dành cho HLV tuyển Argentina Lionel Scaloni và trợ lý của ông, Walter Samuel. Hậu vệ cánh tuyển Hà Lan Denzel Dumfries là cầu thủ duy nhất bị 2 thẻ vàng trong loạt sút luân lưu, thành 1 thẻ đỏ.

Tuyển Argentina đánh bại Hà Lan 4-3 trên chấm phạt đền (2 đội hòa 2-2 trong các hiệp chính và phụ) để giành quyền vào bán kết, nơi họ sẽ gặp Croatia diễn ra lúc 2 giờ ngày 14.12.

Trong số những cầu thủ bị thẻ vàng, có 2 cầu thủ Argentina sẽ bị treo giò ở trận bán kết là Gonzalo Montiel và Marcos Acuna do tích đủ 2 thẻ vàng từ vòng bảng đến tứ kết.

World Cup 2022: Trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina phá kỷ lục phạt thẻ - ảnh 2

Trận đấu giữa Hà Lan và Argentina diễn ra rất căng thẳng và có thời điểm thành viên 2 đội lao vào xô xát

AFP

Với việc ghi vào sổ tổng cộng 19 thẻ vàng, trọng tài Antonio Mateu Lahoz đã vượt hơn 3 thẻ so với những gì mà đồng nghiệp Valentin Ivanov đã rút ra trong “Trận chiến ở Nuremberg”, trận trước đó đã lập kỷ lục về số thẻ phạt được rút ra nhiều nhất trong các trận đấu quốc tế thuộc FIFA quản lý. Ở trận đấu lập kỷ lục thẻ phạt tại World Cup 2006, tuyển Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng 1-0 tại Nuremberg nhờ bàn thắng của Maniche.