Về Chúng Tôi

6SVIETNAM MANG THÔNG ĐIỆP "TỰ HÀO ĐẶC SẢN VIỆT" KHẮP NƠI NƠI .

Mục đích của chúng tôi

   

Đặng Phước Lộc - Founder 6SVIETNAM

Ẩm thực Việt Nam có lẽ là phương diện thể hiện rõ nhất các nét đẹp văn hóa Việt Nam, bởi sự đa dạng của hệ thống các món ăn gắn liền với đời sống của người dân, trong số đó có những món được người dân ta tự hào và được thế giới vinh danh, được gọi là đặc sản Việt Nam. 

1. Đặc sản Việt Nam – Nét riêng biệt của nền ẩm thực Việt

1.1. Điều gì làm nên sự riêng biệt trong nền ẩm thực Việt Nam

Văn hóa ẩm thực nói chung hay văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói riêng đều được hình thành nên từ đặc điểm lãnh thổ của vùng đó. Việt Nam có nguồn gốc là một nước nông nghiệp lúa nước nên những món ăn có từ xa xưa, tồn tại đến bây giờ như một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt như cơm, xôi, bún, phở, cháo,…

Là một đất nước nằm trong khu vực gió mùa, nên cũng là nguyên nhân tạo ra đa dạng các loại rau củ quả từ rau thơm, rau xanh,…

Người Việt thường có thói quen sử dụng thịt của các loài động vật được chăn nuôi, sử dụng làm thực phẩm như lợn, gà, bò, vịt, ngang,… Kết hợp những nguyên liệu này với nhau cũng tạo ra vô vàn món ăn phong phú.

Rồi trong đất nước Việt Nam lại chia ra 3 miền riêng biệt, những “tiểu văn hóa” này sẽ sản sinh ra những món ăn khác. Nhằm tận dụng điều kiện tự nhiên và đáp ứng nhu cầu từng nơi, tạo nên một hệ thống các món ăn riêng biệt cho nền ẩm thực Việt Nam. Các món ăn này không thể lẫn vào bất cứ món nào khác và ta gọi đó là đặc sản các vùng miền ở Việt Nam.

1.2. Đặc sản Việt Nam – Nơi thể hiện văn hóa tinh thần người Việt

  • Tính hòa đồng hay đa dạng: Dễ dàng tiếp thu các món ăn từ vùng miền khác, sau đó biến tấu lại để phù hợp với vùng miền của mình.
  • Tính ít mỡ: Các món ăn Việt Nam sử dụng ít nguyên liệu từ thịt nên ít dầu mỡ
  • Tính đậm đà hương vị: Các món ăn Việt Nam là kết quả của sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau, đặc biệt là nước mắn tạo nên hương vị riêng biệt.
  • Tính tổng hòa nhiều chất, nhiều vị: Ngoài sự pha trộn của nhiều loại gia vị, người Việt còn sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau trong cùng một món ăn.
  • Tính ngon và lành: Người Việt luôn biết cách cân bằng món ăn bằng việc kết hợp các nguyên liệu với nhau một cách hài hòa. Ví dụ các món ăn có tính hàn như thịt vịt sẽ kết hợp cùng gia vị có tính ấm nóng như gừng, rau răm,… đó là sự cân bằng âm dương trong món ăn của người Việt.
  • Dùng đũa: Người Việt thưởng thức tất cả các món ăn bằng đũa, việc gắp sao cho khéo cũng được xem là bộ môn nghệ thuật.
  • Tính cộng đồng hay tập thể: Các món ăn sẽ được bày biện ra các vật dụng lớn như tô, đĩa,.. sau đó mới chia phần cho các thành viên vào những vật dụng nhỏ hơn.
  • Tính hiếu khách: Bữa ăn của người Việt cũng phần nào thể hiện được tính cách của người đó.
  • Dọn thành mâm: Việc tập trung các món ăn lên cùng lúc vào một chiếc mâm lớn rồi mới dọn lên, mọi người cùng quây quần dùng bữa trong một không gian rộng ràng, ấm cúng.  

Sau tất cả, đưa đặc sản Việt đến khắp nơi là vân đề chúng ta quan tâm hàng đầu trong mỗi người dân Việt. Gìn giữ và phát triên văn hoá ẩm thực Việt là nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi một người dân Việt chúng ta. Vậy nên, mục tiêu của 6SVIETNAM là:

Tối ưu hóa vai trò của sự tin tưởng để nâng cao chất lượng ĐẶC SẢN của từng vùng miền khắp cả Nước từ người tiêu dùng trong nước đến thị trường ngoài nước.

Tự hào tin dùng, Tự hào mua sắm - là động lực của chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi tin vào sức mạnh của sản phẩm tốt, uy tín hàng trăm năm đã đọng trong mỗi người tiêu dùng Việt Nam, mong muốn mỗi nhà, mỗi vùng sản xuất ĐẶC SẢN luôn nâng cao chất lượng sản phẩm và ổn định giá bán. Thị trường bình ổn là bước đệm vô cùng lớn cho nền kinh tế phát triển, cũng dựa trên sự bình ổn đó chúng ta có thể đẩy lùi các thành phần hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng không còn chỗ chen chân nữa..

Tại 6SVIETNAM, chúng tôi không ngừng phát triển và vượt mọi rào cản để làm tất cả những gì có thể với Giấc Mơ đưa đặc sản Việt đi khắp nơi nơi. Chọn lọc từng loại đặc sản chất lượng cao mang nhiều giải pháp sức khỏe dinh dưỡng để nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra sự khác biệt uy tín to lớn cho nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh cùng Đất nước. Và đồng thời xây dựng một thị trường đặc sản Việt giá trị khao khát của 6SVIETNAM mơ ước thực thi được:

Đó cũng là Kim Chỉ Nam: “TỰ HÀO ĐẶC SẢN VIỆT” của 6SVIETNAM chúng tôi,

Sản phẩm của chúng tôi

Chúng tôi ký kết hơn 1600 ĐẶC SẢN  khác nhau từ khắp cả nước, từ các thương hiệu biểu tượng toàn cầu cho đến các thương hiệu trong Nước được yêu thích, và chúng tôi đang hiện diện tại 63 Tỉnh/Tp trên khắp Đất Nước hình chữ S thân yêu.

Tham vọng của 6SVIETNAM


Các chuẩn mực về đạo đức kinh doanh

Chuẩn mực đạo đức kinh doanh đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho mỗi nhân viên về cách thực hiện những nguyên tắc kinh doanh. Chuẩn mực này nhấn mạnh hơn nữa sự cần thiết trong việc hành xử hợp pháp và trung thực, đặt lợi ích công ty lên trên lợi ích cá nhân, đấu tranh chống lại hàng giả và hàng kém chất lượng, luôn thể hiện tính nhân văn và đạo đức trong kinh doanh tại 6SVIETNAM: 

Tải ứng dụng mua sắm ngay